คลินิกรักษาฝ้า กระ หลุมสิว การปรับรูปหน้า โดยแพทย์ประสบการณ์ด้านเวชศาสตร์ความงามกว่า 16 ปี
Beauty is success
11:00 – 20:00 น.
11:00 AM – 08:00 PM

WOW HIFU ( High Intensity Focused Ultrasound )

WOW CLINIC

คือเทคโนโลยีการยกกระชับหน้า และคอ ตลอดจนป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวหนัง บริเวณใบหน้า ลำคอ ใต้คาง และรอบดวงตา ให้ยกกระชับ โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความจำเพาะเจาะจงและมีความแม่นยำสูงที่เรียกว่า High Intensity Focused Ultrasound ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังในการส่งพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง ที่มีความจำเพาะเจาะจงไปยังผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆจำนวนมากมายลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยมุ่งเป้าหมายบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) หรือลงลึกไปยังคอลลาเจนใต้ผิวระดับชั้นตื้นและชั้นลึก โดยสามารถลงลึกไปจากผิวหนังชั้นบนได้มากที่สุด ถึง 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆในปัจจุบัน ยังไม่สามารถทำได้ ยกเว้น การทำศัลยกรรม การส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็กๆที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1มิลลิเมตร จึงมีความสม่ำเสมอ ของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา ส่งผลให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษาค่อยๆเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง มีความปลอดภัย ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

WOW HIFU ยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า ได้อย่างไร ?

WOW HIFU คือ เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง ที่มีความจำเพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ พลังงานเลเซอร์ หรือคลื่นวิทยุตลอดจนอัลตร้าซาวน์ชนิดอื่นไม่สามารถลงได้ลึกถึงชั้น SMAS มาก่อน การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัว คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกัน ประมาณ 1-1.5 มิลลิเมตร เรียงเป็นแนวต่อเนื่องกัน เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิวลงลึกได้ถึงตำแหน่ง SMAS นี้จะเกิดการหดตัว เกิดการยกกระชับผิว เมื่อเกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ SMAS ดีขึ้น ก็จะรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งดึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก

ขั้นตอนการรักษาด้วย WOW HIFU / ความรู้สึกขณะทำการรักษาด้วย WOW HIFU

ก่อนทำการรักษาด้วย WOW HIFU จะมีการทายาชาทิ้งไว้นาน 30-60 นาที หลังจากนั้น ทาเจลอัลตร้าซาวน์ตรงบริเวณที่จะทำการรักษา แพทย์จะค่อยๆปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวน์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว จะทำให้รู้สึกเจ็บที่ใต้ผิวหนังเล็กน้อยจนถึงรู้สึกอุ่นๆที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หลังทำการรักษาด้วย WOW HIFU จะเห็นผลถึงความแตกต่างได้ทันที และยังส่งผลดีขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึง 3-4 เดือนหลังการรักษา ในบางรายอาจจะมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายเองภายในไม่เกิน 1ชั่วโมง ซึ่งหลังทำสามารถแต่งหน้า ล้างหน้าได้ตามปกติ ไม่มีแผลบนใบหน้า

ผลที่ได้เมื่อทำการรักษาด้วย WOW HIFU

ผลที่ได้หลังการรักษาด้วย WOW HIFU คือการยกกระชับหน้า ช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็กได้รูป คิ้วยกขึ้น ดวงตาโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า นอกจากนี้ยังรู้สึกว่า ผิวเรียบตึงทั้งใบหน้า คางและคอ รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับขึ้น โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นกับสภาพผิวของคนไข้และความละเอียดของแพทย์ที่ทำการรักษา มีรายงานการวิจัยของสหรัฐอเมริกาพบว่า การทำการรักษาโดยใช้จำนวนพลังงานที่มากพอจะทำให้ผลการรักษา ยกกระชับหน้าชัดเจนมากขึ้น และอยู่นานขึ้น

VNC ULTRA SMAS ใช้เวลาในการรักษานานเท่าใด

การรักษาด้วย WOW HIFU ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1 ชั่วโมง และเมื่อทำการรักษาแล้วจะเห็นผลได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในทันที

WOW HIFU เหมาะกับใครบ้าง

  • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยานและมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเล็กน้อยถึงปานกลาง และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว ( V-Shape )และยกกระชับผิว
  • เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการทำศัลยกรรมและกลัวการศัลยกรรมดึงหน้า แต่ต้องการการยกกระชับผิวหน้าที่ให้ผลใกล้เคียงกัน
  • เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย หรือไม่มีเวลาพักฟื้นเลย เพราะหลังการรักษาด้วยเครื่องนี้สามารถแต่งหน้าได้โดยปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น

สามารถทำ WOW HIFU ร่วมกับหัตถการอย่างอื่น เช่น การฉีดโบท็อกและฟิลเลอร์ได้หรือไม่

เนื่องจากการฉีดโบท็อก เป็นการลดริ้วรอย ลดกราม ลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ไม่ต้องการจึงมีหน้าที่แตกต่างจากเครื่อง WOW HIFU แต่สามารถทำร่วมกันได้ ในขณะที่การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มของชั้นคอลลาเจนที่ขาดหายไป ในบางรายหลังทำการรักษาด้วย WOW HIFU จะมีการยกกระชับผิวลดร่องแก้ม ทำให้การฉีดฟิลเลอร์อาจไม่จำเป็น แต่ในบางรายที่มีร่องลึกมาก เช่น ร่องแก้ม ร่องลึกใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์อาจยังมีความจำเป็น ทั้งนี้ขึ้นกับการรักษาของแพทย์

WOW HIFU เหนือกว่าเลเซอร์ยกกระชับหน้า และคอตัวอื่นหรือไม่

เมื่ออายุมากขึ้นความเสื่อมและความหย่อนคล้อยของผิว เกิดตั้งแต่ชั้นเซลล์ผิวส่วนบน ส่วนล่างหรือชั้นคอลลาเจนตลอดจนชั้นไขมันถึงกระดูกและกล้ามเนื้อ ในปัจจุบันเลเซอร์ยกกระชับผิวทั่วไปเป็นการฟื้นฟูเพียงชั้นคอลลาเจนชั้นตื้นๆ พลังงานยังไม่สามารถลงลึกถึงชั้น 4.5 มม. หรือชั้น SMAS ที่อยู่เหนือกล้ามเนื้อและเป็นชั้นสำคัญของศัลยแพทย์ในการทำผ่าตัดดึงหน้าได้

WOW HIFU กับ Fractional RF(E-matrix,Thermage) แตกต่างกันอย่างไร

Fractional RF(E-matrix,Thermage) คือพลังงานคลื่นวิทยุแยกส่วนผ่านหัวทิปทองคำลงเป็นรูปปิรามิดทำให้มีฐานพลังงานช่วงกว้างใต้ผิวชั้นคอลลาเจน เกิดการฟื้นฟูในชั้นนี้มากเพียงพอ สามารถรักษาหลุมสิว ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ตลอดจนกระชับผิว และลดรูขุมขนกว้างได้ นอกจากนี้ยังเกิดเซลล์ผิวขึ้นใหม่ทำให้หน้าขาวใส ในขณะที่ WOW HIFU มีจุดเด่น คือพลังงาน Focused Ultrasound สามารถลงลึกในระดับชั้น 4.5 มม. ได้ทำให้ยกกระชับผิวในชั้นที่ศัลยแพทย์ทำผ่าตัดได้ แต่โดยปกติไม่สามารถนำมารักษาหลุมสิว ปรับผิวให้เรียบเนียน

ความปลอดภัยเมื่อทำการรักษาด้วย WOW HIFU

WOW HIFU คือเทคโนโลยีอัลตร้าซาวน์ ซึ่งเทคโนโลยีอัลตร้าซาวน์ ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี การรักษาด้วย High Intensity Focused Ultrasound ใช้ในการปรับรูปหน้า ดึงหน้า ยกกระชับใบหน้า หลังทำจะไม่มีแผล ไม่มีเลือดออก อาจมีรอยแดงได้บ้างเล็กน้อยและจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้นผิว สามารถแต่งหน้าได้ทันทีหลังทำ